Breaking News
Home » Sức khỏe » Tất cả bà bầu đều nên uống vitamin D

Tất cả bà bầu đều nên uống vitamin D

Vitamin D có tác dụng gì với bà bầu trong thai kì, hãy cùng tìm hiểu để có thể sinh con khỏe mạnh và giảm nguy cơ tử vong thai nhi nhé !

Một câu chuyện liên quan đến sức khỏe của trẻ liên quan đến việc thiếu vitamin D trầm trọng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bé!

Trong bức thư gửi tới cơ quan y tế, nhân viên điều tra Andrew Walker cho biết bé Milind Agarwal được đưa tới bác sĩ vào tháng 7 vừa qua, với các triệu chứng có thể do nhiễm virus gây ra. Cậu bé được gửi về nhà dùng nước muối rửa mũi. Sau đó, bác sĩ tư vấn thêm qua điện thoại rằng nên cho bé dùng thêm paracetamol hạ sốt giảm đau.

Nhưng cha mẹ của bé vẫn lo lắng và gọi cấp cứu. Con trai họ được đưa tới bệnh viện ở Bắc London, tại đây bé được xác nhận “sức khỏe nghiêm trọng”. Cậu bé sau đó chết vì nhiễm trùng tim trên nền van tim động mạch chủ có bất thường.

Một bác sĩ cố vấn nhi khoa cho nhóm điều tra biết thiếu vitamin D làm tăng mạnh quá trình viêm nhiễm và đề nghị tất cả các thai phụ và người đang cho con bú bổ sung vitamin D mỗi ngày, mức cụ thể là 10mcg/ngày.

Các nghiên cứu trước kia cũng tìm thấy bà bầu và những người đang muốn thụ thai đều thiếu vitamin D. Năm 2009, các chuyên gia cảnh báo rằng việc thiếu vitamin D trong thai kỳ có thể dẫn tới việc trẻ nhỏ bị còi xương và mắc bệnh mãn tính như tâm thần phân liệt, tiểu đường tuýp 1.

Theo Telegraph, trong khi nhiều người có thể nhận đủ vitamin D từ ánh nắng, thì những người sống ở vùng lạnh, hoặc ngồi văn phòng nhiều có thể không nhận đủ vi chất này.

Vitamin D có mặt ít ỏi trong một số loại thức ăn như dầu cá, trứng và gan, trong các đồ chế biến như bơ thực vật, ngũ cốc và sữa bột… Các loại thuốc bổ nature made cũng là một nguồn cung cấp vitamin D quan trọng cho thai phụ.