Breaking News
Home » Bài viết hay » Tác dụng của việc sử dụng FTTH tốc độ nhanh trong thời điểm kinh tế ngày nay

Tác dụng của việc sử dụng FTTH tốc độ nhanh trong thời điểm kinh tế ngày nay

Tìm hiểu về Internet cáp quang ?

FTTH ( Fiber to the home ) là một biện pháp mạng mang đến tốc độ nhanh nhất trong việc kết nối internet trực tiếp đến mọi nhà , những toà cao ốc hay công ty. Ở Việt Nam FTTH với tên gọi khác là Internet Cáp Quang.

Hệ thống cáp quang là công nghệ tiên tiến nhất , bởi nó loại bỏ hàng loạt những yếu tố làm giảm tốc độ đường truyền.Với Cáp Quang ngày nay , nhiều người có thể tải tập tin nhanh hơn ít nhất 10 lần so với đường truyền ADSL. Bên cạnh đó , bạn có thể upload một vài tập tin như hình ảnh người thân , phim gần như cùng với tốc độ download

Hiện nay, với tốc độ nổi trội của cáp quang, các bạn có thể sử dụng hàng loạt những dịch vụ kết nối dựa trên nền tảng này, như gọi điện thoại video với bạn bè , gia đình , đồng nghiệp, chơi game tương tác , xem video theo yêu cầu, các kênh truyền hình HD , hội thảo từ xa…..Và đây không chỉ là 1 sản phẩm mới, Cáp quang mở cửa cho hàng loạt các dịch vụ mới, cung cấp trực tiếp đến người sử dụng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất !

Tại sao chúng ta cần Internet Cáp Quang ?

Internet Cáp quang là giải pháp kết nối cố định tuyệt đối thực sự mang lại hiệu quả cho nhiều phát triển công nghệ và dịch vụ xoay quanh đường truyền internet. Nếu bạn muốn lắp đặt 1 đường truyền internet mới , bạn cần chọn cáp quang. Internet cáp quang cung cấp một băng thông rộng lớn và hiệu quả nhất hiện nay, dễ dàng tiếp cận với các loại hình dịch vụ mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với một xã hội phát triển không ngừng , internet đang là một dịch vụ thông dụng không thể thiếu ở các hộ gia đình , việc đưa cáp quang vào sử dụng rất nhiều là một bước đi hướng đến tương lai khi nhu cầu của cộng đồng không chỉ dừng lại ở việc lướt web hay coi tin tức.

Có rất nhiều nguyên nhân để nâng cấp đường truyền internet trở thành cáp quang. Hiện nay , ADSL là 1 hệ thống sử dụng sợi đồng để dẫn truyền tín hiệu. Với vô số ảnh hưởng do thời tiết như mưa, hơi nước , sấm chớp… đã làm cho tốc độ truy cập bị giảm đáng kể . Ngay cả với khả năng dẫn điện của sợi đồng , hệ thống ADSL còn có thể làm cháy nổ do chập điện. Với công nghệ cáp quang, các nhà sáng chế dùng sợi thuỷ tinh để truyền tín hiệu ánh sáng , bởi vậy việc bảo đảm tín hiệu truy cập cho người sử dụng là tuyệt đối.

Tác động của FTTH đến xã hội và môi trường !

Nếu sự phát triển kinh tế nhằm đạt được sự tiến bộ và nhận thức, thì các bạn phải nhận biết tác động của internet đối với môi trường và xã hội cũng như đối với sự gia tăng kinh tế. Internet cáp quang giúp đỡ mọi người về tổ ấm và là 1 phần của cuộc sống tinh tế.Cáp quang góp phần phát triển dân trí và giá trị cuộc sống ở bất cứ nơi nào nó đi qua bằng cách đem lại cho mọi người không chỉ kết nối internet mà còn hàng loạt những dịch vụ khác được cung cấp trực tiếp, nhằm làm phong phú ,tăng chất lượng cho cuộc sống bằng cách tất cả các kết nối trong một đường truyền tốc độ cao .

Các bạn hãy thử tưởng tượng khi mình về nhà ,bạn có thể xem truyền hình , coi phim HD theo yêu cầu hoặc sử dụng video chat để liên lạc với bạn bè , người thân, nghe nhạc chất lượng cao hay thậm chí là chơi game 3D online. Tất cả dịch vụ đó chỉ cần 1 kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang. Đối với các công ty,các bạn có thể làm việc từ xa, tổ chức những cuộc họp từ bất cứ đâu trên thế giới , chuyển các gói dữ liệu với độ bảo mật tuyệt đối, thậm chí bạn có thể làm việc với nhau online , tất cả chỉ cần một kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang.

Với sự nâng cấp vô cùng quý báu này , các bạn sẽ tăng cường sức mạnh cho bất kỳ thiết bị nào dùng dịch vụ cáp quang , tưởng tượng xem nếu bạn có một chiếc laptop sử dụng kết nối này, nó sẽ biến thành 1 chiếc tivi chiếu phim , những kênh truyền hình hay 1 chiếc điện thoại video, hoặc là cả 1 máy chơi game chuyên nghiệp kết nối hàng ngàn nghìn người lại gần nhau.