Breaking News
Home » Tin tổng hợp » Hỏi Đáp Về Vấn Đề Tiền Lương Khi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Hỏi Đáp Về Vấn Đề Tiền Lương Khi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Lương Đi Lao Động Nước Ngoài Nhật Bản – Thu Nhập Cao Không Khó

Tại buổi làm công vụ, ông Yoshito Sengoku xách định trong thâm niên qua, số lượng thực tập sinh Việt Nam sang Nhật bản liên tục làm tăng mạnh, họ được các nhà sản xuất và nghiệp đoàn Nhật Bản ghi nhận đánh giá cao về sự thông minh, khéo léo, chăm chỉ, thân thiện với người dân Nhật Bản. Ông Yoshito Sengoku cũng nói rằng, phía Nhật Bản những gì mình muốn trong thời gian tới sẽ tuyển được rất nhiều hơn nữa lao động VN sang làm công vụ, chứ không chỉ ngừng lại ở con số như hiện nay. công ty xuất khẩu lao động đi nhật bản

THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG RẤT NHIỀU NGHỀ NGHIỆP NHẤT

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm 2014, số lao động VN sang Nhật Bản làm việc đạt tổng số gần 20.000 người. Người lao động VN sang Nhật Bản làm tác vụ cơ bản trong các ngành như điện tử, gia công cơ khí, may công nghiệp, chế biến thủy – hải sản, nông nghiệp… Mức lương thường gặp bình quân của lao động Việt Nam tại Nhật từ khoảng 20-40 triệu đồng/tháng, chưa kể gia tăng ca, làm thêm giờ.

HỌC THẬT, LÀM VIỆC CHỈNH TỀ, CHĂM CHỈ VÀ CƠ HỘI CÔNG VỤ LÀM KHI VỀ NƯỚC

Người lao động Việt Nam khi sang làm tác vụ tại Nhật Bản không còn cách nào khác là tăng cường hơn nữa về ý thức lao động, tự khắt khe với bản thân, tôn trọng kỷ luật, nôi quy tập đoàn, cũng như pháp luật,phong tục tập quán tại nước sở tại…. thì sẽ làm tác vụ tốt tại Nhật Bản. cho nên người dùng lao động VN khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản ngoài thời lượng đào tạo 4 -5 tháng về tiếng Nhật  trong quá khứ và sau khóa học, mà còn được huấn luyện về tập quán, văn hóa của Nhật Bản, kiến thức an toàn lao động, kỹ năng làm công vụ tại Nhật Bản. việc đáng nói, với những kinh nghiệm trong vài năm tháng lao động tại Nhật Bản, người lao động khi về nước có rất nhiều cơ hội công việc làm, mang lại thu nhập ổn định.

Cùng kế theo đó là mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản chưa được thấp. Các lao động làm công vụ tại Nhật Bản có thu nhập khoảng 25 triệu – 30 triệu . Còn phụ thuộc vào thời lượng làm thêm và tỷ giá bán Yên . trang viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc về lương và mức chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thực lĩnh người lao động đón nhận bấy nhiêu?

Thông thường khoản lương thực lĩnh của người lao động là lương thường gặp trừ đi 3 mục trước mắt là: thuế, bảo hiểm, phí nội trú. Tiền ăn thì người lao động phải tự túc và làm sao để tiết kiệm nhất. Lương thực lĩnh người lao động đón nhận từ 80.000 đến 110.000 Yên/tháng.

Mỗi tháng, trung bình làm công việc ở Nhật để ra được 15.000.000 đến 20.000.000 đồng. đó là khoản thu nhập cao đối với lao động VN, Tuy nhiên đó là thu nhập không tính làm thêm. Nếu có giờ làm thêm, thu nhập của người lao động sẽ rất tốt. Lương làm thêm tôi sẽ nói rõ hơn ở các bài khác. Do người thợ người Nhật được trả lương rất cao, cao hơn khá nhiều so với mức lương họ ghi nhận lao động Việt Nam, cho nên mức thu nhập thực nhận của người lao động cũng khác và có thể đạt tới tuyệt vời. Mức thu nhập phổ biến rộng rãi mà người lao động đón nhận khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản Thông thường khoảng 25-35 triệu đồng/tháng.